5 350 votes

Trồng cây bóng mát trước nhà

cây phượng tím

Những cây bóng mát bền đẹp thường được trồng trước nhà

Trồng cây bóng mát trước nhà không chỉ để tạo bóng mát mà còn để tạo cảnh quan đẹp cho sân trước nhà bạn. Chính vì vậy, khi trồng cây trước nhà, bạn cũng cần phải lựa chọn những loại cây vừa có dáng đẹp vừa phù hợp với kiến trúc nhà bạn.

Sau đây, Cây xanh Hồng Dương xin giới thiệu những cây bóng mát ưu việt thường được trồng trước nhà đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn hiện nay.

1/ CÂY LỘC VỪNG

Lộc vừng là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, tuổi thọ cao. Có khả năng sống trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Thân cây xù xì, nhiều u bướu mang nét nghệ thuật mộc mạc. Hoa nở màu hồng tươi có hương thơm. Chùm hoa buông rủ rất duyên nên đáp ứng được gần như các tiêu chí cây cảnh đô thị hiện đại.

Cây Lộc Vừng cho tán rộng, hoa đẹp nên thường được trồng làm cây bóng mát. Ngoài ra chúng tạo cảnh quan xanh cho sân vườn, nơi công cộng như công viên, bệnh viện, trường học hay khu đô thị, khu sinh vật cảnh,…

Đặc biệt, chúng là một trong những cây bóng mát ưu việt thường được trồng trước nhà đem lại tài lộc cho gia chủ.

2/ CÂY GIÁNG HƯƠNG

Người dân thành phố rất ưu chuộng và chọn cây giáng hương để trồng. Bởi đây là loại cây dễ trồng, chịu được điều kiện đất khô xấu.

Cây thích hợp với những vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Cây Giáng Hương có dáng đẹp, hoa thơm được trồng làm cây cảnh. Chúng ta thường bắt gặp chúng trong công viên hoặc ven đường phố, khuôn viên trường học, bệnh viện, mang không khí trong lành, cải thiện ô nhiễm… Và giáng hương rất thích hợp trồng trước nhà.

3/ MUỒNG HOÀNG YẾN

Một loài hoa mọc thành chuỗi màu vàng tuyệt đẹp. Chúng nở rộ nối tiếp giữa hai mùa xuân và hạ đem đến khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bất tận.

Với tốc độ phát triển nhanh, chiều cao lớn, nên Osaka vàng được lựa chọn làm cây bóng mát che nắng nóng hiệu quả. Mùa Osaka nở tạo nên cảnh tượng kỳ vĩ, thu hút khách tham quan và tạo nên những bức ảnh đẹp nổi tiếng.

Bộ lá Osaka nhiều, rậm rạp. Lá khá to bản và đầy nên có tác dụng lọc không khí, bụi bẩn rất tốt đem đến bầu không gian sạch, trong lành, điều hòa không khí rất tốt.

Cây bò cạp vàng

Ngoài ra, cây osaka vàng thường được trồng tạo cảnh quan đường phố tạo cảnh quan khuôn viên sân vườn, cảnh quan công viên,công ty, đô thị …

4/ CÂY KHẾ

Cây khế chắc không mấy xa lạ gì với người dân Việt. Khi nhắc đến cây khế chúng ta sẽ nhớ ngay đến mùi vị của quê nhà.

Cây khế cũng là một trong những loài cây được nhiều người lựa chọn trồng trong sân vườn. Chúng còn được sử dụng làm cây bonsai chưng làm cảnh.

Cây khế được trồng trong vườn nhà hay trước sân để làm cây che bóng mát. Ngoài ra, cây còn được trồng chậu vừa tạo cây cảnh trang trí mà vẫn thu được quả như cây lớn. Bên cạnh đó chúng còn cung cấp quả để phục vụ cho gia chủ.

Được sở hữu một cây khế trồng trước nhà là niềm ao ước của nhiều người. Và bạn hãy cùng Sài Gòn Hoa biến điều ước này thành sự thật.

5/ CÂY MÓNG BÒ TÍM

Móng bò tím là một trong những loài cây trong hệ thống cây xanh đô thị. Chúng được nhiều người chú ý do có hình thái lá lạ mắt, lại vừa cho hoa đẹp.

Cây Móng Bò Tím vừa tạo bóng mát, vừa tạo cảnh quan xanh cho các công trình xây dựng. Cây thường được trồng trong các công viên. Chúng cũng có thể trồng thành hàng trên đường phố, trồng dọc lối đi trong sân vườn, giúp tạo cảnh quan khuôn viên sân vườn. Ngoài ra, chúng còn tạo điểm nhấn cho công viên,công ty, đô thị …

Khi trồng một cây móng bò trước nhà sẽ tạo được điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là top 5 loài cây bóng mát ưu việt thường được trồng trước nhà mà nhiều người lựa chọn nhất. Sài Gòn Hoa tin rằng bạn cũng đã có sự lựa chọn riêng cho sân trước nhà mình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và biết thêm thông tin về loài cây mà bạn đã chọn:

Công ty cây xanh Hồng Dương.

Địa chỉ: An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội.

Điện thoại: 090 410 9995 – 02 433 630 391

website: CayxanhHongDuong.vn

CayxanhHongDuong.com

Caycanhgiaphat.com

Gmail: Cayxanhhongduong@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
ZALO
0904.109.995
× How can I help you?