5 350 votes

Hướng Dẫn Chăm Sóc Cay Cảnh Nội Thất Văn Phòng.

Chào các bạn, CÂY CẢNH HỒNG DƯƠNG  hôm nay xin được chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về chăm sóc cây cảnh nội thất, cây trong nhà đây hoàn toàn là những kiến thước dựa trên những kinh nghiệm của mình.

Cây cảnh trong nhà đa phần là những loại cây ưa bóng ưa mát, sức sống khỏe dễ sống, ít phải chăm sóc, nhược điểm của cây nội thất là rấ dễ bị bệnh.

Đầu tiên khi chúng ta muốn chăm sóc một loại cây gì đó chúng ta phải biết được nó thuộc họ gì, đặc tính sinh trưởng, điều kiện sống, và môi trường sống, khi biết được những đặc tính riêng biệt của từng loại cây chúng ta có thể dễ dàng chăm sóc hơn. để biết chi tiết từng loại cây các bạn có thể truy cập website caycanhtrinhthap.com để tham khảo nhé.

Kiểm tra sâu bệnh thường xuyên, cây cảnh trong nhà thường sẽ ít có sâu bệnh do cây được trồng trong nhà và ít tiếp xúc với các loại ong bướm động vật lên trứng sâu bệnh sẽ khó mà vào nhà được và lây lan sinh trưởng trong cây, nhưng không phải thế là cây không có bệnh, cần kiểm tra sâu bệnh thường xuyên hơn cho cây một tháng ít nhất một lần.

Kiểm tra đất trồng, đa phần những loại cây trồng trong nội thất mắc các bệnh như thối thân, thối rễ, đặc điểm nhận biết của loại bệnh này là cây nhìn bị yếu đi và hay bị vàng đầu ngọn lá, do đất trồng không được sử lý hiệu quả, loại đất trồng không thích hợp, có lẫn quá nhiều tạp chất nên rất dễ bị mắc bệnh, để phòng tránh chúng ta kiểm tra độ ẩm trong đất thường xuyên, mỗi lần tưới nước kiểm tra một lần, nếu đất có dấu hiệu ẩm ướt mùn nát thì không nên tưới nữa, để phòng tránh những bệnh này khi trồng chúng ta lên trộn đất với xỉ than hoặc trấu đốt để tạo độ thoát nước tốt hơn cho đất như vậy đất sẽ không no bị úng.

bón phân định kỳ, cây trồng trong chậu thường sẽ nhanh bị thiếu dưỡng chất vì vậy cây cần được bón phân nhiều hơn, bón phân sao cho hợp lý tránh bón quá nhiều làm ảnh hưởng đển đất trồng cây sẽ không hấp thụ nổi hết dưỡng chất dẫn đến cây bị chết. nước và dưỡng chất cần được kết hợp với nhau bón cho cây cho hợp lý, cây sẽ phát triển tốt hơn.

chú ý đến ánh sáng. cây rất cần ánh sáng để quang hợp vì vậy chúng ta lên để cây ở những vị trí có ánh sáng mạnh một chút, tránh ánh sáng trực tiếp. Tuyệt đối không được để cây ở nơi có nắng gắt.

chú ý đến nhiệt độ phòng, nhiệt độ phòng cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến cây vì vậy nếu nhiệt độ phòng nóng quá cây sẽ dễ bị mất nước nhanh và bị héo, ngược lại nhiệt độ mà quá lạnh thì cây sẽ không hấp thụ được các chất dinh dưỡng dẫn đến cây dần dần bị héo mặc dù đất vẫn ẩm.

các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn trồng cây bóng mát tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
ZALO
0904.109.995
× How can I help you?