5 350 votes

8 Bước Trồng Cây Bóng Mát Nhanh Lớn

Cùng với sự phát triển nhanh của xã hội , các khu dân cư dần dần được đô thị hóa nên các loại cây cảnh , cây xanh bóng mát không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng . Cây cảnh Hồng Dương xin chia sẽ cách trồng cây bóng mát như sau :

Bước 1 : Làm vệ sinh đảm bảo mặt bằng sạch sẽ, cắt và diệt cỏ dại, chuẩn bị các vật dụng gọn gàng trước khi bắt đầu trồng .

Bước 2 : Định vị vị trí trồng cây : công nhân kỹ thuật , thiết kế sẽ làm công việc này.
Tiến hành : xác định vị trí cây trồng đầu hàng và cây trồng cuối hàng theo thiết kế , lấy cọc sắt, hay thanh gỗ chắc chắn cắm định tâm, sau đó dùng dây để căng thẳng, sử dụng thước đo khoảng cách giữa 2 cây đảm bảo theo theo thiết kế . Tiếp sau đó dùng cọc sắt , cọc tre xác định vị trí của từng cây đảm bảo cây trồng được thẳng hàng , và khoảng cách đều tạo cảnh quan đẹp mắt .

Bước 3 : Đào hố trồng cây : Tùy cỡ bầu đất mà đào hố có kích thước phù hợp . Theo kinh nghiệm nhà vườn cây cảnh Gia Huy nên đào hố rộng hơn bầu đất 20-30 cm. Ví dụ bầu : 60cmx60cmx60cm thì đào hố 80cm x 80cm x 80cm hoặc rộng hơn chút đảm bảo đưa cây xuống dễ dàng.

Bước 4 : Vận chuyển cây đến nơi trồng : với nhưng cây bán kính gốc nhỏ có thể vận chuyển dễ dàng , còn những cây gốc lớn phải đảm bảo ô tô , xe cẩu phải đi được vào đến chỗ trồng cây. Xe cẩu phải cẩu cây đặt đúng vào hố đã đào sẵn đảo bảo bầu đất ko bị va đập.

Vận chuyển cây bóng mát đi trồng.
Bước 5 : Bón lót phân hữu cơ cho cây mới trồng (gồm các: tro trấu, rơm mục, bột dừa, phân chuồng..) cung cấp cho mỗi cây với một lượng phân vừa phải. Trước khi trồng cây phải tháo bỏ bao bầu cây , đặt bầu cây vào chính giữa hố đảm bảo cây trồng thẳng đứng ,đặt cây sao cho cổ rễ ngang mặt đất là vừa, lưu ý không nên trồng quá sâu hoặc quá cạn . Tiếp theo cho đất đã trộn phân hữu cơ vào hố, lấp đất đến quá nữa hố rồi nén đất cho chặt và tưới đẩm . Lưu ý đối với những cây bóng mát lớn phải đảm bảo đất nén thật chặt tưới nước đều quang bầu cây để cây không bị nghiêng và cung cấp đủ dưỡng chất cho cây.

Bước 6: dùng 3 cây chống sau khi trồng để cây trồng luôn được thẳng đứng không bị đổ. Chọn các cây chống có thân thẳng chiều dài từ 2m trở lên hoặc cũng tuỳ theo chiều cao cây bóng mát vừa trồng. Ta nên buột cây chống khoảng 2/3 chiều cao thân cây là vừa.

Trồng cây bóng mát – cây sala

Bước 7 : Phải tưới ngay sau khi trồng xong , nên tưới thường xuyên (trừ những ngày mưa dầm) từ gốc đến ngọn để cây luôn được xanh tốt.

Bước 8 : chăm sóc cây sau khi trồng, đặc biệt cây sau khi trồng xong còn rất yếu nên phải được chăm sóc,diệt sâu bọ, cắt tỉa, bón phân kích thích ra dễ, làm cỏ dại thường xuyên theo định kỳ mỗi tháng.

Theo kinh nghiệm nhà vườn cây cảnh Hnồng Dương chúng tôi các bạn nên lựa chọn các cây bóng mát đã được được đảo bầu , ươm bầu khoảng 1 năm . Các bạn có thể tham khảo thêm các loại cây xanh bóng mát tại đây https://cayxanhhongduong.vn/cây-bóng-mát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
ZALO
0904.109.995
× How can I help you?